TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 7, ngày 25/3/2023  
Thể Lệ Đăng Bài
 
ĐIỀU LỆ HOẠT ĐỘNG CỦA 
  TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH


          Tạp chí Y học thực hành có chức năng tổ chức phổ biến khoa học kỹ thuật về Y học, đăng tải và công bố các công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ ngành Y tế bằng tiếng Việt, được tóm tắt ra tiếng nước ngoài (Anh, Pháp, Nga, Đức...) đồng thời cung cấp những thông tin, kiến thức cơ bản về y học trong và ngoài nước tới đông đảo bạn đọc, cũng như đăng tải những văn bản của Bộ Y tế, các nội dung hỏi đáp về khám chữa bệnh, phòng bệnh, các phác đồ điều trị y học hiện đại và y học cổ truyền Việt Nam; Hướng dẫn thực hành góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, giáo dục công dân; trao đổi kinh nghiệm chuyên môn cho các cán bộ trong ngành.

NHIỆM VỤ TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH:
 
1.1. Thông tin các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong lĩnh vực y tế, thông tin các kế hoạch hoạt động hàng năm của ngành Y tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo, khám chữa bệnh, y tế dự phòng và phòng chống HIV/AIDS, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Trang thiết bị và công trình y tế.
1.2. Biên tập, hiệu đính và xuất bản các bài, tin, các công trình nghiên cứu khoa học y học và cộng đồng.
1.3. Giới thiệu trên Tạp chí các thành tựu về Y học và xã hội trong nước và ngoài nước; các danh nhân Y học đã có tên tuổi xưa và nay; các bài thuốc Y học cổ truyền được Hội đồng khao học nghiệm thu.
1.4. Thông qua các chuyên mục trên Tạp chí tạo điều kiện cho các nhà khoa học, cán bộ làm công tác chuyên môn Y tế, các nhà quản lý Bệnh viện, trao đổi thông tin, kinh nghiệm lâm sàng, phòng chống bệnh, đề xuất các sáng kiến khoa học trong thực tiễn.
1.5. Kết hợp với các Vụ, Cục, trường đại học, Bệnh viện thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học hàng năm về công tác Thông tin tuyên truyền trong Y học.
1.6. Quản lý cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí theo pháp lệnh cán bộ công chức, Bộ Luật lao động và Luật Báo chí.
1.7. Quản lý tài chính, tài sản được giao và tổ chức thực hiện ngân sách được phân bổ theo quy định của Pháp luật.
1.8. Hợp tác với các nhà khoa học, Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước. Các tổ chức chuyên ngành của các trường, Bệnh viện, các Tạp chí khoa học trong toàn quốc để khai thác thông tin tiềm năng khoa học kỹ thuật.
1.9. Hợp tác quốc tế: Trao đổi thông tin và hợp tác với các Tạp chí Y học và các Tạp chí khoa học trên thế giới, tham gia các cuộc hội thảo khoa học trong và ngoài nước.
Xây dựng kế hoạch đoàn ra, đoàn vào theo chương trình hợp tác quốc tế, cán bộ học tập tu dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn thông tin báo trí khoa học trong khu vực và thế giới.
 


THỂ LỆ ĐĂNG BÀI TRÊN TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH
 
 
Các bài gửi đăng trên Tạp chí Y học thực hành cần được viết như sau:
 
1. Với các công trình nghiên cứu khoa học:
 
+ Cấu trúc gồm các phần: 1. Đặt vấn đề; 2. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu; 3. Kết quả và bàn luận (không nên có quá 4 bảng); 4. Kết luận (cần nêu cụ thể - kể cả một số số liệu quan trọng - các kết quả đã đạt được); 5. Phần tóm tắt bằng tiếng Anh, Pháp (không nên quá 200 từ, nội dung phải nêu rõ nội dung bài báo, kèm từ khóa); 6. Tài liệu tham khảo (không nên quá 10 tài liệu tham khảo).
+ Bài viết cần trình bày ngắn gọn, súc tích, gồm 2 bản, được in trên giấy khổ A4, kiểu chữ Vntime, bảng mã TCVN3 hoặc kiểu chữ Times New Roman, mã Unicode, cỡ chữ 13, cách dòng 1,5; không quá 5 trang, kèm theo đĩa mềm (hoặc gửi qua E-mail).
+ Thuật ngữ chuyên ngành áp dụng theo danh pháp quốc tế và qui định.
+ Cần nêu rõ các điều kiện nghiên cứu: thời gian, địa điểm, phương pháp tiến hành.
+ Cần có sự chứng nhận của thủ trưởng cơ quan nơi công tác hoặc Hội đồng KHKT cơ quan (nếu có) nơi tiến hành nghiên cứu.
 
2. Các bài trao đổi - quản  lý, hoặc các bài viết tổng hợp, chuyên sâu:
 
+ Có nội dung tập trung theo chủ đề, hoặc chuyên sâu.
+ Có tài liệu tham khảo có độ tin cậy.
 
3. Liên hệ:
 
Các công trình nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học thực hành xin gửi về Tòa soạn theo địa chỉ:
           Tạp chí Y học thực hành - Bộ Y tế, 138A Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
ĐT: (04), 38460728; (04).37368092. Fax: 04.38464098. 
           
Download đề tài NCKH đăng trên TC YHTH. LIÊN HỆ: Thái Đức - Trưởng Ban Trị sự.
           
Mobile: 0976.118181 và E-mail: 
nguyenthai@yhth.vn
           
Địa chỉ E-mail:
info@yhth.vn, banbientap@yhth.vn
Các bài viết, ngoài tên tác giả, cần kèm theo địa chỉ liên hệ (địa chỉ cơ quan, điện thoại, E-mail).
 
4. Bài gửi đăng trên Tạp chí Y học thực hành phải là bài không đăng trên tạp chí khác.
 
 
 
Bài không đăng sẽ không gửi trả lại bản thảo

Mọi chi tiết xin liên hệ tại: http://yhth.vn/contact/3/lien-he.htm
KỶ YẾU MỚI PHÁT HÀNH
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm